Hướng dẫn

Backgammon là gì? Một số thủ thuật chơi dành cho lính mới

Nhắc tới những trò chơi cờ lâu đời thì chúng ta không thể nào bỏ qua cái tên Backgammon. Tuy vậy xuất hiện từ lâu nhưng có nhiều người vẫn không biết Backgammon là gì nhưng ngay từ khi xuất hiện thì Backgammon đã được người chơi đón nhận rất nhiệt tình. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và biết được cách chơi backgammon nhé !

Backgammon là gì?

Backgammon đã xuất hiện ở nước ta từ rất lâu và ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không biết tới Backgammon là gì? Theo như kết quả được kết luận từ các nhà nghiên cứu khám phá khảo cổ tại Mesopotamina thì trò chơi này đã xuất hiện cách đây 5000 năm.

Boardgame cũ trước đây
Tựa game Boardgame cũ trước đây

Đây là một trò chơi dành cho 2 người, mỗi người chới ẽ có 15 miếng cờ được di chuyển ở giữa 24 hình tam giác. Việc di chuyển này dựa trên 2 con xúc xắc, mục tiêu cuối cùng của trò chơi là có thể di chuyển được tất cả 15 miếng cờ ra khỏi bảng. Người nào di chuyển hết các con cờ ra khỏi bảng đầu tiên thì người đó sẽ giành được chiến thắng.

Trò chơi này là sự kết hợp giữa yếu tố may mắn khi tung xúc xắc và các chiến lược tông minh. Sau mỗi lần tung xúc xắc thì điều bạn cần là đưa ra những chiến lược thích hợp nhằm di chuyển các quân cờ. Đồng thời, người chơi cũng cần phải phản đòn các chiến lược từ đối thủ.

Thông tin game đánh bài tại 789bet.org sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được các quy luật và những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia luôn được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại thông tin hữu ích nhất để bạn luôn chiến thắng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy truy cập 789bet.org ngay nhé!

Những nhận định về trò chơi Backgammon

Backgammon được xem là trò chơi có lịch sử lâu đời nhất trong số các trò chơi cổ đại còn tồn tại tới bây giờ. Ở các nước phương Tây thì trò chơi này được xem như một nét văn hóa truyền thống và đặc trưng. Với nhiều quốc gia khác thì các giải đấu Backgammon được tổ chức một cách chuyên nghiệp hơn và cũng thu hút nhiều người tham gia hơn.

Trò chơi backgammon là gì
Backgammon được xem là trò chơi có lịch sử lâu đời nhất trong số các trò chơi cổ đại còn tồn tại tới bây giờ

Ngoài việc nắm được Backgammon là gì thì người chơi cũng cần phải biết cách chơi Backgammon cơ bản nhất. Trò chơi này khá đơn giản nhưng vẫn có một sức hút mạnh mẽ đối với nhiều người. Có rất nhiều người nhận xét rằng đây là một trò chơi trí tuệ căng thẳng. Vì thời gian chơi khá nhanh nên khiến cho xác suất may mắn trong các ván đấu được giảm xuống và khả năng vận dụng các chiến thuật của người chơi được nâng lên.

Hướng dẫn cách chơi Backgammon

Trò chơi này đơn giản nhưng có rất nhiều người chơi mới chưa nắm rõ được cách chơi Backgammon. Để hiểu thêm về trò chơi này, hãy theo dõi nội dung tiếp theo của chúng tôi nhé!

Trò chơi backgammon
Backgammon cách chơi khá đơn giản

Cách thiết lập trò chơi ban đầu

Hai người chơi sẽ chọn quân cờ cho mình. Đặt bàn chơi ở giữa và người chơi sẽ ngồi sau cùng với phía Bảng nhà và Bảng ngoài của mình. Người chơi lần lượt đặt quân của minh vào những vị trí ban đầu như sau:

  • Đặt hai quân cờ vào vị trí 24 điểm
  • Đặt ba quân cờ vào vị trí 8 điểm
  • Đặt năm quân cờ vào vị trí 13 điểm
  • Đặt năm quân cờ vào vị trí 6 điểm

Hãy lưu ý rằng, mỗi người chơi sẽ có một hệ thống đánh số riêng vì vậy người chơi cần kiểm tra chính xác vị trí điểm của mình để không bị nhầm và trùng nhau.

Tìm hiểu mục tiêu của trò chơi | Backgammon là gì?

Cho dù là trò chơi nào đi nữa cũng sẽ có mục tiêu phân chia thắng bại rõ ràng và mục đích của Backgammon cũng như vậy. Mục tiêu cuối cùng của trò chơi trí tuệ này là dịch chuyển hết các quân cờ vào khu vực nhà của minh rồi thoát các quân ra ngoài. Người chiến thắng sẽ là người đầu tiên thoát được hết các quân cờ của mình đầu tiên.

Trò chơi online backgammon
Trò chơi Backgammon trực tuyến

Các dụng cụ của trò Backgammon

Để trò chơi được diễn ra một cách thuận lợi, chúng ta cần có các dụng cụ sau:

  • Một thanh chắn ở giữa bàn
  • Một xúc xắc
  • Một bộ cờ gồm 30 quân
  • Hai viên xí ngầu

Trò chơi này hiện đang dần trở nên phổ biến tại nước ta, do đó người chơi có thể dễ dàng mua các bộ dụng cụ tại các cửa hàng tạp hóa chuyên bán Backgammon.

Luật chơi Backgammon dễ hiểu

Giờ thì các bạn đã có thể hiểu được Backgammon là gì rồi đúng không nào? Vậy để có thể biết được luật chơi, cách chơi backgammon thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Khi bắt đầu trò chơi mỗi bên sẽ gieo một viên xúc xắc, viên xúc xắc của ai có số cao hơn thì người đó sẽ có lượt đi trước. Mỗi người chơi sẽ gieo 2 viên xúc xắc, số điểm để dịch chuyển quân cờ tiến về phía trước chính là bằng điểm trên 2 viên xúc xắc. Người chơi sẽ di chuyển quân cờ theo từng số trên 2 viên xí ngầu chứ không phải theo số tổng.

Trò chơi backgammon là gì
Khi bắt đầu trò chơi mỗi bên sẽ gieo một viên xúc xắc, viên xúc xắc của ai có số cao hơn thì người đó sẽ có lượt đi trước

Người chơi buộc phải gieo tát cả các viên xí ngầu, sau khi gieo chỉ có một số có thể si chuyển nên bạn không có lựa chọn khác mà phải di chuyển quân theo số đã được gieo. Sau khi gieo mà chỉ có 1 trong 2 số có thể di chuyển thì bạn hãy chọn số lớn hơn. Còn không có số nào thì người chơi có thể di chuyển thì sẽ bị mất lượt chơi. Khi đó lượt chơi sẽ thuộc về đối phương của bạn.

Khi di chuyển các quân cờ, nếu như quân của bạn dùng tại vị trí có quân của đối phương thì bạn có quyền “đá quân” đối phương đến vị trí thanh chắn. Nếu thanh chắn có quân thì bạn cần di chuyển các quân này vào vùng nhà của đối thủ. Nếu như trên thanh chắn vẫn còn quân của đối phương thì bạn không thể tiếp tục di chuyển nữa. Trường hợp đã đưa hết quân đối phương trên thanh chắn vào vùng nhà thì người chơi hãy sử dụng số còn lại trên viên xí ngầu để có thể di chuyển.

Trong trò chơi này, người thoát hết các quân sẽ dành được chiến thắng, bạn có thể thoát các quân khi gieo được một số ứng với điểm mà quân cờ đang ở. Trong trường hợp quân cờ bị đá trong khi đang thoát thì người chơi cần di chuyển quân đó về vùng nhà sau đó mới tiếp tục thoát ra.

Trên đây là những thông tin về trò chơi, chắc hẳn tới đọc tới đây thì bạn đã biết Backgammon là gì rồi đúng không nào? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và hiểu biết hơnn cách chơi backgammon – một game nổi tiếng thế giới này.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button