Hướng dẫn

Hướng dẫn cách xếp bài tiến lên vừa đơn giản vừa có bài đẹp

Xếp bài là một trong những yếu tố có ý nghĩa quyết định kết quả của cả ván bài tiến lên. Khi được người chia bài, việc đầu tiên người chơi cần làm là sắp xếp các lá bài. Vậy cách xếp bài tiến lên thế nào mới hiệu quả? Làm sao để tráo bài và giành về tứ quý? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Xếp bài tiến lên để làm gì?

Trong trò chơi tiến lên, mục đích của việc sắp xếp các lá bài là tạo ra các sảnh và các quân bài theo thứ tự ưu tiên từ nhỏ đến lớn. Chúng được xếp theo một tổ hợp nào đó để việc lựa chọn quân bài sau lượt đánh của đối thủ được dễ dàng hơn.

Xếp bài là bước quan trọng trước khi bắt đầu mỗi ván bài
Xếp bài là bước quan trọng trước khi bắt đầu mỗi ván bài

Như vậy, xếp bài tiến lên đơn giản khi chơi bài tiến lên miền nam là để dễ dàng quan sát và đưa ra những lá bài hợp lý sau mỗi lượt chơi của đối thủ. Hơn nữa, nếu không xếp bài trước khi đánh thì ngay ở lượt đánh đầu tiên, đối thủ xuống bài bạn sẽ rất bối rối để chọn ra lá bài phù hợp. Đen đủi hơn, những bối rối đó sẽ theo bạn đến cuối ván bài và bạn là người thua cuộc.

Thông tin game bài tại 789bet.org sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được các quy luật và những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia luôn được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại thông tin hữu ích nhất để bạn luôn chiến thắng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy truy cập 789bet.org ngay nhé!

Cách xếp bài tiến lên

Sau khi nhận đủ 13 lá bài, người chơi tiến hành sắp xếp các lá bài theo đúng thứ tự từ lớn đến nhỏ hoặc ngược lại. Có thể sắp xếp từ trái qua phải hay từ phải qua trái sao cho thuận mắt nhất. Khi đó, các lá bài sẽ được sắp xếp thành các tổ hợp như: Đôi, ba lá, sảnh, rác,… 

  • Rác: Những quân bài lẻ ra sau khi đã sắp xếp những quân bài còn lại một cách hợp lý.
  • Đôi: 2 quân bài có cùng số. Chẳng hạn như đôi 3, đôi 2, đôi A…
  • Ba lá: Tổ hợp gồm 3 quân bài có cùng số, ví dụ như 3 quân 4, 3 quân K…
  • Sảnh: Là tổ hợp gồm 3 quân bài liên tiếp nhau. Quân 2 sẽ không được tính trong sảnh và sảnh từ 3 đến A được gọi là sảnh rồng (nếu là tiến lên miền Bắc thì cần cùng chất, tiến lên miền Nam thì không cần). Ví dụ: JQK, 789,…
Khi các lá bài được xếp thành tổ hợp sẽ giúp người chơi dễ dàng quan sát hơn
Khi các lá bài được xếp thành tổ hợp sẽ giúp người chơi dễ dàng quan sát hơn

Khi các quân bài được sắp xếp một cách hợp lý, bạn tiếp tục chọn ra những tổ hợp đặc biệt như tứ quý, đôi thông,… sau đó gom chung chúng vào một chỗ. Khi các lá bài này đã được gom theo các quy tắc trên thì một ván bài sẽ bao gồm rất nhiều tổ hợp, nó có thể là tổ hợp của một đôi ba, nhiều đôi ba hay ba đôi thông, tứ quý,…

Lưu ý cách xếp bài tiến lên

Ngoài việc gom những tổ hợp đặc biệt trên, người chơi còn có thể gom lại tất cả các lá bài có lợi cho mình cũng như các lá bài có thể chặt được đối thủ lại với nhau. Nhất là những tổ hợp quân bài được đánh ra đầu tiên như ba đôi thông chẳng hạn.

Không chỉ “nằm lòng” cách xếp bài tiến lên như trên, bạn cũng nên cố gắng nghĩ ra càng nhiều tổ hợp càng tốt. Chưa chắc chúng giúp bạn về nhất nhưng chắc rằng chúng sẽ giúp bạn có cơ hội “trên cơ” đối thủ ở một vài lượt đánh.

Cách xếp bài tiến lên không khó nhưng cần có tư duy quan sát
Cách xếp bài tiến lên không khó nhưng cần có tư duy quan sát

Trong các tổ hợp đã sắp xếp, kể cả những tổ hợp đặc biệt, bạn nên ưu tiên đánh ra những tổ hợp lớn trước. Đồng thời, hãy cố gắng giữ lại những quân bài đơn nhưng có giá trị lớn. Đây chính là cách giúp bạn giành lợi thế khi về cuối ván.

Sau khi nhận bài, bạn phải kiểm tra lại xem trên tay mình đã đủ 13 quân hay chưa. Nếu phát hiện sai sót thì cần báo lại ngay cho người chia bài, bởi nếu báo muộn hoặc không báo thì mọi thắc mắc không được chấp thuận và gây ảnh hưởng không nhỏ đến ván đấu.

Cách xếp bài tiến lên thực sự đơn giản. Tuy không khó nhưng nó đòi hỏi ở người chơi khả năng quan sát, độ nhanh nhạy và luôn cố gắng nghĩ ra càng nhiều tổ hợp càng tốt. Hy vọng bài viết hữu ích cho quá trình luyện tập của bạn. Chúc bạn toàn thắng trong mọi cuộc chơi!

? Xem thêm: Cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất được chia sẻ từ chuyên gia

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button