Bóng đá 24h

Cơ hội nào để ĐT bóng đá nữ Việt Nam gop mặt tại World Cup 2023 ?

Mới đây Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã quyết định Australia và New Zealand sẽ là hai quốc gia đăng cai World Cup nữ 2023. Theo đó cơ hội để ĐT nữ Việt Nam góp mặt ở ngày hội bóng đá này ngày càng lớn.

Với quyết định này của FIFA thì đây là lần đầu tiên World Cup nữ được tổ chức tại 2 quốc gia có 2 đội tuyển thi đấu ở hệ thống 2 giải đấu Châu lục khác nhau. Đây là một tin vui được người hâm mộ Việt Nam chờ đón từ lâu. Như vậy theo như kế hoạch mới của FIFA về việc tăng số đội tham dự lên 32 thì Châu Á sẽ có 8.5 suất tham dự.

ĐT nữ Việt Nam tràn đầy cơ hội tham dự World Cup nữ 2023
ĐT nữ Việt Nam tràn đầy cơ hội tham dự World Cup nữ 2023

Với tư cách là đội chủ nhà nên Australia sẽ không phải là đội thuộc trong những suất của AFC do đó Việt Nam sẽ bớt đi 1 đối thủ mạnh và tạo ra lợi thế không hề nhỏ trên con đường tham dự World Cup nữ 2023.

Hiện tại thì đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang đứngở vị trí thứ 6 Châu Á theo như bảng xếp hạng của FIFA. Những quốc gia đứng trên Việt Nam bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia và Triều Tiên. Tại giải vô địch bóng đá nữ Châu Á 2022 (vòng loại World Cup nữ 2023) tới đây nếu thầy trò HLV Mai Đức Chung giữ vững được vị trí hiện tại thì họ sẽ lần đầu tiên sẽ làm nên lịch sử tham dự giải đấu cấp hành tinh.

Giải vô địch bóng đá nữ Châu Á 2022 sẽ được diễn ra tại Ấn Độ với sự góp mặt của 12 đội tuyển. 8 đội đứng đầu sẽ giành được vé dự World Cup nữ 2023 và đội xếp thứ 9 sẽ đá play off với đại diện khu vực khác nhằm tranh vé vớt.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button