Bóng đá 24h

HLV Park Hang Seo đau đầu đi tìm người gác đền cho đội tuyển Việt Nam

Ngay sau khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan đưa ra quyết định về việc không dừng giải Thai League thì HLV Park Hang Seo khá đau đầu cho vị trí thủ môn đội tuyển Việt Nam trong hai cuộc chiến AFF Cup 2020 và vòng loại World Cuo 2022.

Mặc dù đã có sự chuẩn bị nhiều phương án thay thế thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm thế nhưng trong danh sách thủ môn được triệu tập lên tuyển đợt này lại chưa thể đáp ứng được chuyên môn mà nhà cầm quân người Hàn Quốc cần.

Giải Thai League sẽ trở lại vào tháng 9 tới đây và nhiều khả năng thủ môn Đặng văn Lâm sẽ không được đội bóng chủ quản là Muangthong United nhả người là rất cao. Trong khi đó giải Thai League này sẽ được diễn ra từ tháng 9/2020 đến tận tháng 5/2021.

VFF cũng đã đưa ra khả năng mà Lâm tây có thể tham dự giải đấu AFF Cup 2020 cùng với đội tuyển Việt Nam là điều khó có thể xảy ra. Do giải đấu AFF Cup không thuộc hệ thống giải đấu của FIFA chính vì thế mà các CLB tại Thai League có quyền không nhả người.

Văn Lâm khó có cơ hội tham dự AFF Cup 2020
Văn Lâm khó có cơ hội tham dự AFF Cup 2020

Trong trường hợp Đặng Văn Lâm không thể tham dự AFF Cup 2020 thì Filip Nguyễn đang là cái tên sáng giá nhất trong khung gỗ của đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng khó khăn ở đây là việc nhập tịch cho thủ môn Việt Kiều này. Với lại Filip Nguyễn cũng chỉ có thể tham gia các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 chứ còn đối với AFF Cup 2020 thì chưa có thể khẳng định được vì còn liên quan đến đội bóng chủ quản.

Đối với các thủ môn hiện HLV Park Hang Seo có trong tay lại không có được phong độ ổn định. Kể cả Văn Toản – chàng thủ môn đã chơi rất hay tại Sea Games 30. Anh vừa có trận đấu đáng quên ở V – League vừa qua trong vai trò thủ môn chính thức cho Hải Phòng FC. Những sai lầm trong trận đấu đó của Văn Toản đã khiến cho hải Phòng phải phơi áo 5 bàn không gỡ trước Bình Dương.

Trong khi đó thủ môn Phạm Văn Cường của Quảng Ngãi cũng không có được sự ổn định cần thiết. Phong độ phập phù của anh cũng đóng góp 1 phần nguyên nhân vào trận thua 1-6 trước Đà Nẵng.

Với tổng số bàn thua lên đến con số 11 mà Văn Toản và Văn Cường đã phải nhận chỉ trong 1 vòng đấu đã khiến cho HLV Park Hang Seo cần phải quan tâm. Bởi vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 đều là những giải đấu quan trọng. Chỉ cần một sai lầm thì nó sẽ khiến cho mọi kế hoạch bị đổ vỡ.

Đối với Bùi Tiến Dũng, anh chưa có được bất kỳ trận bắt chính nào ở V – League năm nay do đó cảm giác bóng là điều mà Tiến Dũng chắc chắn chưa thể tốt nhất nhất được. Tiến Dũng chỉ được tung ra sân duy nhất tại cúp Quốc gia trong loạt đá penalty.

Vị trí thủ môn khiến cho HLV Park Hang Seo đau đầu
Vị trí thủ môn khiến cho HLV Park Hang Seo đau đầu

Thủ thành cuối cùng trong tay HVL Park Hang Seo chính là Trần Nguyên Mạnh. Hiện anh đang là thủ môn thuộc biên chế Viettel. Anh có được phong độ khá ổn định góp công lớn giúp đội bóng Viettel đứng ở vị trí số 2. Tuy nhiên sai lầm nghiêm trọng của Nguyên Mạnh tại AFF Cup 2014 đã khiến cho anh không cò được tin tưởng. Mặc dù đã được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển thế nhưng anh cũng chỉ là sự lựa chọn thứ 3 của thầy Park.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button