Hướng dẫn

Luật chơi Ma Sói Character và những điều cực thú vị về trò chơi hấp dẫn này

Với những ai đã từng làm quen với tựa game Ma Sói Character này chắc hẳn không thể không biết đến những câu nói ma mị, rùng rợn như: “Sói ơi, sói dậy đi. Đêm nay sói muốn ăn ai?”, “Đêm qua có một người chết”,… Có thể nói rằng Ma Sói Character là phiên bản game đình đám nhất trong thế giới game board mà chúng ta không thể không nhắc tới.

Luật chơi Ma Sói Character

Giống với phiên bản Ma Sói cơ bản thì cách chơi bài Ma Sói Character cũng được lấy bối cảnh của một ngôi làng nơi có 2 phe Ma Sói và Dân làng chiến đấu với nhau để giữ mạng sống và giành lấy chiến thắng của mình.

Luật chơi ma sói character này cũng được phân ngày và đêm. Ban đêm, Ma Sói sẽ thức dậy và đi giết dân làng, những nhân vật chức năng cũng sẽ tỉnh dậy để thực nhiệm vụ của mình. Còn ban ngày thì Ma Sói sẽ trà trộn vào dân làng, các phiên tòa phán xét sẽ được diễn ra, người bị nghi ngờ và kết án nhiều nhất bởi dân làng sẽ bị hành xử, kể cả khi họ không phải là Ma Sói.

Luật chơi ma sói Character
Ma Sói sẽ thức dậy và đi giết dân làng khi màn đêm buông xuống

Nói chung thì luật chơi Ma Sói Character cũng tương tự như luật chơi của Ma Sói cơ bản, chúng chỉ được bổ sung thêm vài nhân vật mới cùng nhiều chức năng mới hấp dẫn hơn.

Các nhân vật mới trong Ma Sói Character

Ngoài 24 nhân vật gốc trong phiên bản Ma Sói cơ bản thì ở trò chơi Character thì chúng được bổ sung thêm 16 lá bài nhân vật mới và các lá bài sự kiện sẽ giúp cho trò chơi có thể chơi với nhóm bạn đông hơn ( từ 8 người đến 40 người).

Thông tin đánh bài tại 789bet.org sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được các quy luật và những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia luôn được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại thông tin hữu ích nhất để bạn luôn chiến thắng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy truy cập 789bet.org ngay nhé!

Nhân vật Dân thường

Dân thường thuộc phe dân làng, họ không có chức năng đặc biệt nào. Ở cả 2 mặt của lá bài này đều có biểu tượng Dân thường, do đó tất cả mọi người sẽ biết ai đang là Dân thường ngay từ ban đầu.

Nhân vật Hai chị em trong Ma Sói Character

Nhân vật này cũng thuộc phe dân làng và không có một chức năng đặc biệt cụ thể nào cả. Ở đêm đầu tiên thì Hai chị em sẽ tỉnh dậy và nhận biết nhau, điều này sẽ giúp cho họ có thể tin tưởng người còn lại.

Nhân vật Ba anh em

Cũng tương tự như 2 nhân vật trên, trong luật chơi ma sói character họ cũng không có chức năng gì đặc biệt ngoài việc thức dậy vào đêm đầu tiên và nhận biết mặt nhau.

Những lá bài mới tron Character
Ngoài 24 nhân vật gốc trong phiên bản Ma Sói cơ bản thì ở trò chơi Character thì chúng được bổ sung thêm 16 lá bài nhân vật mới

Nhân vật Thiên sứ

Trong luật chơi ma sói character thì nhiệm vụ của thiên sứ là sẽ bị sói cắn vào ngay đêm đầu tiên, cũng có thể bị dân làng treo cổ vào sáng hôm đầu tiên. Nếu như hoàn thành nhiệm vụ thì thiên sứ sẽ lập tức chiến thắng tấy cả những người chơi khác và ngược lại thì thiên sứ sẽ trở thành một dân làng bình thường.

Nhân vật Thẩm phán lắp bắp

Mỗi lần trong ván chơi thì Thẩm phán sẽ có quyền đưa ra quyết định tiến hành vote treo cổ thứ 2 trong một buổi sáng nào đó, họ sẽ ra các dấu hiệu. Những dấu hiệu này sẽ được Thẩm phán chỉ dấu cho Quản trò vào đêm đầu tiên khi thức dậy.

? Xem thêm: Bật mí cách chơi bài ma sói New Moon: Từ huyền bí đến ma mị

Nhân vật Hiệp sĩ kiếm gỉ

Nếu để cho sói cắn thì Hiệp sĩ kiếm gỉ sẽ bị chết, còn Sói cắn hiệp sĩ sẽ bị thương, sói chỉ sống thêm được 1 ngày đêm. Quản trò sẽ thu lại lá bài và công bố Sói chết vào sáng hôm sau nữa.

Nhân vật Cáo trong Ma Sói Character

Ở mỗi đêm thì Cáo sẽ chọn 3 người chơi, nếu trong 3 người chơi này có ít nhất một người là Ma Sói thì Quản trò sẽ ra dấu cho Cáo và Cáo sẽ giữ nguyên năng lực của mình. Còn không có Ma Sói nào thì Cáo sẽ mất đi năng lực.

Bài ma sói Character
Bài Ma Sói Character là sự đối đầu kịch tính giữa các phe

Nhân vật người thuần phục gấu

Một trong 2 người bên cạnh Người thuần phục gấu là Ma Sói, Quản trò sẽ ra dấu cho Người thuần phục gấu biết.

Nhân vật diễn viên

Những trò chơi có sử dụng thẻ Diễn viên thì sẽ bổ sung thêm 3 thẻ bài vào bộ trò chơi, sau khi chia bài cho mỗi người xong thì sẽ 3 thẻ này ở bên ngoài. Diễn viên trong 3 đêm đầu tiên này có thể tráo đổi thẻ của mình với các thẻ còn lại. Sau đêm thứ 3 thì Diễn viên sẽ trở thành dân thường.

Nhân vật Người đầy tớ tận tụy

Với nhân vật này họ có thể trao đổi thẻ của mình với các bạn nhân bị bỏ phiếu của ngôi làng và đóng vai nhân vật cho đến khi trò chơi kết thúc.

Những lá bài thuộc phe làng
Các nhân vật trong Ma Sói Character thuộc phe làng

Nhân vật thành viên giáo phái

Trước khi bắt đầu trò chơi thì Quản trò sẽ chia làng thành 2 phe, căn cứ theo giới tính, tuổi tác hoặc người đó có đeo kính hay không,… và người này sẽ thông báo cho 2 phe trước cả làng. Nhân vật giáo phái này sẽ thuộc một trong 2 phe. Người này chiến thắng khi đã loại bỏ tất cả người chơi trong phe đối địch. Họ sẽ không có năng lực gì đặc biệt ngoài biệt tài lôi kéo thành kiến của dân làng.

Nhân vật đứa trẻ hoang dã

Nhân vật này thuộc phe dân làng, ở đầu trò chơi sẽ chọn 1 người chơi. Nếu trong trò chơi thì người chơi này sẽ chết và đứa trẻ hoang dã trở thành Ma Sói.

Nhân vật Chó Sói trong Ma Sói Character

Khi trò chơi chuẩn bị bắt đầu thì nhân vật này có thể chọn trở thành một người dân làng đơn giản hoặc một Ma Sói.

Nhân vật Sói lớn xấu xa

Nhân vật này thuộc phe Sói, nhưng cho đến khi không còn sói con thì Đứa trẻ hoang dã hay chó sói chết thì anh ta có thể dậy một lần nữa và ăn thịt thêm một dân làng khác.

Nhân vật người cha của sói

Người này cũng thuộc phe sói. Ở mỗi lần chơi thì nhân vật này có thể biến một nạn nhân của sói thành Ma Sói.

Sức hấp dẫn của trò chơi Ma Sói

Ma Sói Characters là cuộc chiến của 3 phe, trong đó đặc biệt nhất là cuộc đối đầu nghẹt thở của đàn sói và dân làng. Nếu người chơi mong muốn có nhiều sự mới lạ để tăng kịch tính và khó đoán trong từng ván chơi thì phiên bản Ma Sói Character ra đời đã trở thành đình cao của thế giới game board.

Trò chơi ma sói Character plus
Trò chơi Ma Sói Characters Plus phiên bản mới từ Ma Sói Character

Đỉnh cao của phiên bản Ma Sói Character

Trò chơi Ma Sói có rất nhiều phiên bản khác nhau như: Werewolf one night day break, Werewolf ultimate, Werewolf one night,… Tuy nhiên, phiên bản Ma Sói Character vẫn được bình chọn là phiên bản được chơi nhiều và được mọi người yêu thích nhất. Phiên bản này đã được nâng cấp lần thứ 3 của dòng Miller’s Hollow. Luật chơi Ma Sói Character cũng có sự thay đổi, tuy nhiên nó không đáng kể so với những phiên bản khác. Bộ bài này bao gồm 80 lá bài nhân vật, 40 lá bài sự kiện đầy sức hấp dẫn.

Cốt truyện cực ly kì, cuốn hút

Ma Sói Character ngay từ đầu đã thu hút người chơi bởi cốt truyện ly kì. Ma Sói Character nhân vật được dựa theo câu chuyện ở thế kỷ thứ 5 TCN – kỷ nguyên của những con ma cà rồng và bầy sói hung ác.

Cốt truyện ma sói
Trò chơi này dựa theo câu chuyện ở thế kỷ thứ 5 TCN – kỷ nguyên của những con ma cà rồng và bầy sói hung ác

Cuộc sống của người dân ở ngôi làng ven biển nọ cứ êm đềm trôi qua những những hết sức bình yên và đầm ấm. Nhưng những sóng gió bỗng chốc ập tới khiến cho cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn – đó chính là sự xuất hiện của những con sói đội lốt người – Ma Sói. Cứ vào mỗi đêm trăng tròn, khi bóng tối ngự trị thì lũ sói mới hiện rõ nguyên hình. Với tiếng rú man rợn cùng 2 chiếc răng nanh sắc nhọn, chúng bắt đầu tìm kiếm tới nhà người dân và ăn thịt họ.

Người dân tại ngôi làng này không thể bỏ trốn vì họ đã vướng phải lời nguyền, nếu bỏ đi họ cũng sẽ chết. Để có thể chống lại lũ sói này, những người có năng lực phi thường sẽ bảo vệ người dân.

Vào mỗi buổi sáng khi có người chết thì sức mạnh của lũ sói sẽ bị thuyên giảm. Già làng sẽ tập hợp mọi người dân lại và truy tìm kẻ nào là sói. Những nghi ngờ, oán hận, yêu thương sẽ xảy ra, nếu bị nghi ngờ là sói, mỗi người chơi phải chứng minh được mình trong sạch bằng những lời nói thật, nói dối đủ cả. Tuy nhiên, dù không phải là sói thật nhưng theo luật lệ đã quy định thì họ vẫn phải đem một kẻ tình nghi lên giàn treo cổ và mọi người đều phải thực thi theo luật lệ này. Câu chuyện này sẽ kết thúc khi phe sói bị đem lên treo cổ hoặc người dân bị chết hết.

Từ câu chuyển huyền thoại kinh dị này thì bộ bài Ma Sói Character đã được hình thành. Để có thể hiểu hơn về trò chơi này thì các bạn có thể xem hướng dẫn chơi Ma Sói Character.

Các phe trong Ma Sói Character

Trong trò chơi này sẽ có 3 phe đối đầu nhau để tìm ra phe chiến thắng. Phe giành được chiến thắng sẽ phải tiêu diệt được 2 phê kia. Người chơi sẽ phải sử dụng nhiều chiến thuật, lý lẽ và sự đoàn kết để làm giảm lực lượng phe khác. Ba phe đối đầu nhau là:

 • Phe dân làng – Những con người vô tội đi truy tìm Ma Sói
 • Phe Sói đội lốt người tàn độc
 • Kẻ hai mặt – kẻ thứ ba

Cách setup Game Characters cơ bản nhất

Mỗi người chơi sẽ ngồi thành một vòng tròn và quản trò sẽ điều khiến trò chơi. Để bắt đầu trò chơi thì Quản trò sẽ siết chặt lại luật chơi Ma Sói Character trong ngôi làng của mình. Từ đây họ sẽ set up nhân vật cho trò chơi.

Set up người chơi ma sói
Cách setup Game Characters cơ bản nhất

Tùy vào số lượng người chơi mà chúng ta sẽ có những cách set up game khác nhau. Số người chơi đẹp nhất là từ 8 – 40 người chơi. Ma Sói phiên bản này có một đặc điểm là càng đông người chơi thì trò chơi lại càng trở nên thú vị hơn. Do tính nghi ngờ và suy đoán sẽ làm cho ván bài trở nên hấp dẫn hơn.

Để có thể set up được một đội hình chơi hợp lý thì Quản trò cần chia các nhân vật của 3 phe theo một tỷ lệ phù hợp. Đương nhiên, bạn cần hoàn toàn có thể thêm thắt nhiều nhân vật khi đã quen thuộc với trò Ma Sói.

Bạn cũng có thể mách nhỏ Quản trò để trò chơi này thêm phần thú vị, Quản trò có thể thêm thắt những lời dẫn chuyện rùng rợn, điều này sẽ khiến cho người chơi được sống thật ở ngôi làng vào thế kỉ thứ 5 trước công nguyên.

Lý do bạn nên chơi phiên bản trò chơi Characters?

Với các tuyến nhân vật và chức năng đặc biệt mới lạ hơn đã khiến cho bạn không tài nào có thể từ chối phiên bản Ma Sói Character. Nếu như bạn đã quá ngán ngẩm với những nhân vật cũ kĩ của Ma Sói cũ, chiến thuật của những nhân vật này cũng không có sự sáng tạo thì lựa chọn trò chơi Ma Sói Character sẽ giúp bạn mở ra thế giới mới hấp dẫn hơn.

Thêm vào đó thì những nhân vật mới lạ chính là cội nguồn dẫn tới những chiến thuật, cũng như sự lập luận, biện minh của người chơi. Từ đó sẽ giúp người chơi có thể rút ra được nhiều bài học mới cho bản thân.

Quản trò người chơi ma sói
Mỗi người chơi sẽ ngồi thành một vòng tròn và quản trò sẽ điều khiến trò chơi

Điểm mới của Ma Sói Character plus

Ma Sói Character ngày càng khẳng định được vị trí cảu mình trong tâm trí người chơi.Với sự sáng tạo và cách thay đổi nhân vật, người chơi cùng với sự yếu tố hack não luôn là điểm thu hút của loại bài này, đặc biệt là trò chơi Ma Sói Character Plus.

Đôi nét về Ma Sói Character plus

Ma Sói Character Plus đã đưa trò chơi này lên một tầm cao mới, chúng được bổ sung thêm 12 nhân vật mới toanh, đồng thời theo đó sẽ có thêm 13 người chơi mới. Với sự gia tăng quân bài như vậy sẽ làm tăng thêm chiến thuật và độ hack não trong game. Với bối cảnh cũng như các dẫn truyện li kì của Quản trò cũng là yếu tố làm cho loại trò chơi này thêm phần đặc sắc.

Nhân vật mới trong má sói Charater plus
Các nhân vật mới trong Ma Sói Character Plus

Các nhân vật mới trong Ma Sói Character Plus

12 nhân vật mới trong Ma Sói Character Plus bao gồm:

 • Nhân vật Nguyệt nữ
 • Nhân vật Thầy thôi miên
 • Nhân vật Sói lửa
 • Nhân vật Ảnh tử
 • Nhân vật Dược sĩ
 • Nhân vật Người múa rối
 • Nhân vật Anh em sói
 • Nhân vật Sát thủ
 • Nhân vật Kị sĩ
 • Nhân vật Kẻ báo thù
 • Nhân vật Con Quạ
 • Nhân vật Người gọi hồn

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn chi tiết về luật chơi Ma Sói Character. Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về trò chơi thú vị này. Hãy cùng bạn bè và người thân trải nghiệm qua trò chơi hấp dẫn này để có những phút giây giải trí tuyệt vời nhé!

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button