Bóng đá 24h

Manchester City kháng án thành công, quyết đấu Champions League

Chiều 13/7 tòa án trọng tài thể thao quốc tế CAS đã đưa ra quyết định cuối cùng trong cuộc chiến giữa Man City và Liên đoàn bóng đá Châu Âu khi tuyên bố Man City giành chiến thắng và tiếp tục được thi đấi tại đấu trường C1 vào năm sau.

Trước đó thì Man City đã bị UEFA cám dự cúp Châu Âu trong vòng 2 năm và kèm theo đó là mức đóng phạt 30 triệu euro do vi phạm luật công bằng tài chính. Nếu điều này xảy ra thì Man City sẽ là đội bóng đầu tiên trong lịch sử phải nhận án phạt nặng đến như vậy.

Tất nhiên rằng Man City không đồng ý với mức phạt này của UAFA và đã nỗ lực đưa ra những bằng chứng để kháng cáo. Ngày 26/2, ban lãnh đạo Man City cùng với các luật sư đã gửi đơn kháng cáo lên CAS để tiến hành phiên điều trần giữa Man City và UEFA diễn ra trong 3 ngày từ 8 – 10/6 dưới hình thức gọi điện trực tuyến. Phiên tòa này được kết nối giữa Toàn án Thụy Sỹ, các luật sư ở Anh và nhiều nhận chứng trên các quốc gia khác.

Man City tiếp tục được tham dự cúp C1 mùa giải tới
Man City tiếp tục được tham dự cúp C1 mùa giải tới

Kết thúc phiên điều trần, ban lãnh đạo Man City đã khẳng định sự minh bạch của mình và tự tin trong việc kháng cáo lệnh cấm thi đấu tại đấu trường Châu Âu của Man City. Sự tự tin của Man City là hoàn toàn có sơ sở và dường như UEFA đang có sự tư thù với nửa xanh thành Manchester.

Cuối cùng đến chiều 13/7, CAS đã đưa ra quyết định cuối cùng khi hủy án phạt đồng thời trả lại sự trong sạch cho Man City. Tuy nhiên thay vì mức đóng phạt dự kiến 30 triệu euro thì Man City chỉ đóng phải đóng phạt 10 triệu euro và vẫn dự Champions League mùa giải tới.

Sau vụ việc này chắc chắn uy tín của UEFA sẽ bị giảm xuống một cách đáng kể. Còn đối với Man City, họ sẽ lại là một đội bóng đáng gờm tại đấu trường Champions League mùa giải sau.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button