Bóng đá 24h

Thủ thành Văn Lâm khó cơ cơ hội bảo vệ ngôi vương AFF Cup 2020

Mới đây nhất liên đoàn bóng đá Thái Lan xác nhận giải Thai – League vẫn sẽ được diễn ra trong thời gian tổ chức AFF Cup 2020. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ không thể tham gia cùng các đồng đội bảo vệ chức vô địch AFF Cup.

Đại dịch Covid 19 đã làm ảnh hưởng đến tiến độ thi đấu của các quốc gia trên toàn thế giới trong đó có cả Thái Lan. Điều này đã khiến cho LĐBĐ nước này đưa ra quyết định di chuyển toàn bộ lịch thi đấu giải Thai League sang tháng 9 và dự kiến kết thúc vào tháng 5 năm 2021.

Trong khi đó cuối tuần qua, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã tổ chức cuộc họp và đi đến thống nhất sẽ tổ chức giải đấu AFF Cup 2020 từ ngày 23/11 đến 31/12/2020. Ngay sau khi thông báo được đưa ra, LĐBĐ Thái Lan khẳng định giải Thai League sẽ không hoãn để nhường chỗ cho AFF Cup 2020. Lý do được đưa ra ở đây là AFF không thuộc hệ thống giải đấu của FIFA và Thai League đã được lên lịch từ trước.

Thủ môn Đặng Văn Lâm khó có cơ hội tham gia AFF Cup 2020
Thủ môn Đặng Văn Lâm khó có cơ hội tham gia AFF Cup 2020

Cũng do AFF Cup không thuộc hệ thống giải đấu của Liên đoàn bóng đá thế giới cho nên phía các CLB thuộc Thai League không có bắt buộc phải nhả cầu thủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ đối với đội tuyển Việt Nam trong quá trình tập chung. Đối với Thái Lan, họ cũng sẽ không có được đội hình mạnh nhất khi tham dự AFF Cup.

Theo như phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan chia sẻ thì việc dừng giải đấu Thai League để cho các cầu thủ có thể tham dự AFF Cup sẽ khiến cho các CLB phải chịu tổn thất nặng nề.

Sau những tuyên bố của LĐBĐ Thái Lan đưa ra thì việc thủ thành Đặng Văn Lâm có thể góp mặt cùng đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự AFF Cup là điều gần như không thể. Nếu muốn tham dự AFF Cup 2020 thì Lâm tây phải được sự đồng ý của CLB chủ quản Muangthong United.

Hiện Đặng Văn Lâm đang là người gác đền số 1 của đội tuyển Việt Nam và với việc anh không thể tham gia AFF Cup 2020 là một tổn thất nặng nề. Ngay lúc này HLV Par Hang Seo cần phải đưa ra sự chuẩn bị và tìm kiếm gương mặt thay thể Đặng Văn Lâm ở giải đấu tới đây.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button